5 สุดยอดร้านอาหาร อร่อยแบบสบายกระเป๋าประจำท้องถิ่นเพชรบุรี

เมื่อเราออกเดินทางท่องเที่ยวสักทริป นอกจากการทำกิจกรรมสนุกๆ ตามสถานที่ต่างๆ แล้ว หนึ่งในจุดมุ่งหมายของการออกทริปก็คือแวะไปเยี่ยมเยือนร้านอร่อยประจำท้องถิ่นนั้นๆ เพชรบุรีสถานที่พักผ่อนใกล้กรุงเทพเองก็เป็นหนึ่งในจุดหมายของนักเดินทางหลายๆ คน และเมื่อได้เดินทางมาเพชรบุรีแล้ว อย่าลืมแวะมา 5 ร้านอาหารสไตล์บ้านๆ แต่อร่อยแบบสบายกระเป๋า ที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้นะคะ รับรองว่าเป็นร้านเก่าแก่ที่ทำอาหารได้อร่อยเด็ดถูกใจคนท้องถิ่นมายาวนาน แต่นักท่องเที่ยวอาจจะไม่คุ้นชื่อกันนัก ลองไปติดตามกันดีกว่าค่ะว่าเรามีร้านอะไรมาแนะนำกันบ้าง

1. ครัวตาน้อย ท่ายาง เพชรบุรี

ครัวตาน้อย ท่ายาง เป็นร้านอาหารไทยอีสานที่เน้นทั้งรสชาติที่อร่อยถูกปากและปริมาณที่เยอะถูกใจ แต่เมื่อเทียบกับราคาแล้วถือว่าไม่แพงเลยค่ะ ร้านมีพื้นที่ทั้งโซนด้านนอกและในห้องแอร์ บรรยากาศเปิดโล่งและการตกแต่งเรียบง่าย ทำให้บรรยากาศในการรับประทานอาหารเต็มไปด้วยความรู้สึกแบบเป็นกันเอง เหมาะสำหรับมาทานอาหารทั้งช่วงกลางวันและช่วงเย็น เมนูเด็ดของร้านตาน้อยนั้นเรียกได้ว่าสั่งอะไรก็อร่อย แต่ที่แนะนำจะเป็นประเภทแป๊ะซะ ต้มยำ และปลาลวกจิ้ม เพราะรสเด็ดจัดจ้านและใช้วัตถุดิบสดอร่อยค่ะ
เวลาเปิดร้าน ทุกวัน: 10:00 – 21:00
โทร. : 083-082-6669

2. ป้ามาลี ซีฟู้ด ชะอํา

ร้านป้ามาลี ซีฟู้ดเป็นร้านอาหารทะเลเล็กๆ เรียบง่ายริมหาดชะอำ บรรยากาศแบบร้านท้องถิ่นเป็นเอกลักษณ์แต่รสชาติอาหารนั้นขอบอกเลยว่าไม่ธรรมดา ใครที่แวะเวียนมาเยี่ยมเยือนที่หาดชะอำต้องไม่พลาดจริงๆ ค่ะ เมนูเด็ดคือเมนูซีฟู้ดทุกเมนู ไม่ว่าจะเป็นปลาหมึกแดดเดียว ข้าวผัดกุ้ง ข้าวผัดปู ทอดมันปลากรายและต้มยำทะเลน้ำข้น ขอบอกว่าทานข้าวได้เกลี้ยงจานแน่นอน
เวลาเปิดร้าน ทุกวัน: 10:00 – 20:00
โทร. : 086-765-5478

3. ร้านนุชทอดมันขนมจีน

ร้านบ้านกึ่งไม้กึ่งปูนสองชั้นนี้เป็นสถานที่ตั้งร้านอาหารรสเด็ดที่ขึ้นชื่ออีกอย่างของเมืองเพชร นั่นก็คือขนมจีนทอดมันนั่นเองค่ะ มองจากภายนอกอาจจะไม่รู้เลยว่านี่คือร้านเด็ดประจำท้องถิ่นที่ถ้าเรามาในช่วงเวลาพีคๆ คนจะแน่นร้านมากเลยทีเดียว ร้านนุชขนมจีนทอดมัน เมนูเด็ดก็คือทอดมันร้อนๆ ทานแกล้มกับขนมจีนเส้นสด พร้อมด้วยน้ำจิ้มรสเด็ดเผ็ดหวานจี๊ดจ๊าดถึงใจ อันเป็นน้ำจิ้มทอดมันสูตรดังที่ใครได้ชิมก็ต้องติดใจไปตามๆ กัน
เวลาเปิดร้าน จันทร์ – อังคาร: 10:00 – 15:00
ศุกร์ – อาทิตย์: 10:00 – 15:00
โทร. : 0866235748

4. เจ๊จุ๋ม ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำแดง ท่ายาง

ร้านเจ๊จุ๋ม ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำแดงนั้นได้ชื่อว่าเป็นร้านสุดยอดของก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำแดงรสเด็ดที่ห้ามพลาดเด็ดขาดเมื่อได้มาเที่ยวเพชรบุรี ร้านนี้เปิดขายมายาวนานกว่ายี่สิบปีแล้วค่ะ เป็นร้านประจำทั้งของชาวบ้านท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวขาจร ตัวร้านอยู่ติดถนน สังเกตง่าย เดินทางสะดวก เมนูเด็ดคือก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นน้ำแดงที่เสิร์ฟเครื่องเต็มชามแบบจุใจ มาพร้อมน่องไก่ตุ๋น น้ำซุปหอมเครื่องเทศ รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม อร่อยเกลี้ยงชามแน่นอนค่ะ
เวลาเปิดร้าน ทุกวัน: 09:30 – 17:00
โทร. : 08-6160-9167

5. ก๋วยเตี๋ยวปลา vip (ก๋วยเตี๋ยวปลา วีไอพี)

อีกหนึ่งร้านบ้านๆ เจ้าประจำของคนท้องถิ่นกับเมนูปลาหลากสไตล์แถมยังมีซีฟู้ดอื่นๆ อย่างไข่หมึกด้วย เมนูเด็ดคือก๋วยเตี๋ยวปลา ราดหน้า ข้าวหมูอบน้ำผึ้ง และบรรดาลวกจิ้มต่างๆ แอบกระซิบบอกนิดนึงนะคะว่าปลาของร้านนี้สดมาก รสหวานไม่คาว ทานง่ายและอร่อยมากค่ะ
เวลาเปิดร้าน ทุกวัน: 09:00 – 16:00 หยุดอังคารที่ 2 และ 4
โทร. : 032-424-129